Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng và những biến chứng rùng mình

Trong cuộc sống hiện đại, hồng nhan đã không còn bạc phận. Người ta nói “Hồng nhan bây giờ là bạc tỷ”. Và rất nhiều người đạt được sự thành công nhờ thay đổi diện mạo. Chính vì thế, ngành công nghiệp thẩm mỹ đang phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn. Vẻ đẹp thì không bao giờ là đủ, mỗi năm lại có những xu hướng mới. Phẫu thuật thẩm mỹ chính là sự lựa chọn hàng đầu giúp mọi người tân trang lại nhan sắc.  Chúng trở thành phương pháp giải quyết sự tự ti về nhan sắc, thư giãn và giải tỏa nhu cầu ham muốn cái đẹp. Dù không phủ nhận những  sự tích cực chúng mang lại. Tuy nhiên, cũng không phải không có những tai nạn đáng tiếc do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

I. Nguyên nhân dẫn đến phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Phẫu thuật thẩm mỹ không từ chối bất cứ ai, ở mọi độ tuổi, ở mọi giới tính. Chính vì thế phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng không từ chối một ai. “Đen thôi, đỏ quên đi” nhưng thật ra đều có nguyên nhân của nó

Đơn vị thẩm mỹ không uy tín

Có thể bạn chọn trúng đơn vị đã bị dính phốt hoặc không đảm bảo điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nên tìm hiểu rõ thông tin về nơi mà bạn muốn lựa chọn. Bạn phải xác định bộ phận mà mình muốn trùng tu. Để làm đẹp được có cần phẫu thuật chỉnh hình xâm lấn không? Bạn vào spa mà đi cắt mí, bạn vào thẩm mỹ viện nhưng đi hút mỡ bụng. Vậy bạn nên suy nghĩ về việc rủi ro mình gặp phải rất lớn nhé. Bạn phải xác định rõ được 3 hình thức chăm sóc sắc đẹp kia có năng lực như thế nào.

 • Spa sẽ chuyên về massage và chăm sóc da
 • Thẩm mỹ viện ngoài dịch vụ massage và chăm sóc da thì còn được thực hiện các tiểu phẫu: bấm mí, phun xăm… Và phải được cấp phép của Bộ Y tế và có bác sỹ chuyên khoa về lĩnh vực đó.
 • Bệnh viện thẩm mỹ là nơi được cấp giấy phép thực hiện các hoạt động phẫu thuật xâm lấn để làm đẹp.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp viện thẩm mỹ được phép cung cấp dịch vụ làm đẹp xâm lấn nếu có liên kết với bệnh viện để thực hiện. Để đảm bảo sự an toàn, bạn nên tìm hiểu thông tin thật chính xác.

Trình độ tay nghề, sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sỹ gây phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Hơn 80% tỉ lệ thành công của một ca phẫu thuật thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố này. Kỹ thuật, tay nghề cùng với kinh nghiệm của bác sỹ quyết định độ chính xác. Từ khâu tư vấn nên hay không nên, nên lựa chọn phương pháp nào. Các trường hợp đặc biệt như: đến kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai cho con bú, người tiểu đường… Điều này ảnh hưởng cực lớn đến những phản ứng trong khi phẫu thuật.

Kỹ thuật thực hiện các thủ thuật cũng quyết định rất lớn đến vết thẩm mỹ. Nếu trình độ của bác sỹ kém thì vết thương sẽ dài, khó lành hoặc để lại sẹo. Như vậy, hiệu quả thẩm mỹ sẽ không cao. Thậm chí, có thể gây ra những ca thẩm mỹ hỏng, để lại các di chứng đáng lường cho bệnh nhân.

Công nghệ lạc hâu, chất liệu kém chất lượng

Công nghệ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Công nghệ càng hiện đại, việc thực hiện phẫu thuật càng nhanh chóng và gọn gàng. Vết thương hở càng ít thì khả năng lành càng nhanh, ít bị những ảnh hưởng sau hậu phẫu. Các thiết bị lạc hậu sẽ để không có độ chuẩn xác cao, khiến bị lệch việc căn chỉnh sự cân đối các bộ phận.

Các chất liệu kém chât liệu mang lại hậu quả rất nghiêm trọng. Chúng có thể đâm bị thương các mô cơ, gây co cứng thậm chứng làm nhiễm trùng gây hoại tử. Nếu là nguyên nhân từ chất liệu thì khả năng hồi phục lại rất khó, để nghiêm trọng cơ hội hồi phục càng thấp, thậm chí là không thể hồi phục được.

II. Các yếu tố bên ngoài khiến ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Chăm sóc, hồi phục hậu phẫu

Đây là nguyên nhân bên ngoài tác động khiến giảm hiệu quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ. Do khách hàng không tìm hiểu kỹ hoặc không nghe theo chỉ dặn của bác sỹ. Có những thực phẩm tác động đến vết thẩm mỹ rất lớn:

 • Gây thâm vết khâu: thịt bò, thịt trâu, thịt chó…
 • Gây loang vết khâu: trứng
 • Gây đau nhức, cắn vết thương, để lại sẹo: Thịt gà, thịt ngan, đồ nếp…
 • Gây lồi vế thương: rau muống, hải sản…

Khách hàng muốn phẫu thuật theo mẫu nhưng không phù hợp với tổng thể

Có những trường hợp khách hàng không nghe theo tư vấn của bác sỹ. Mọi thứ trên khuôn mặt, cơ thể nếu tách lẻ thì rất đẹp. Nhưng khi ghép lại thì không hài hòa. Chính vì vậy, vẻ đẹp cần có sự cân đối. Có thể với khuôn mặt của người khác thì đẹp nhưng khi lên khuôn mặt mình lại không phù hợp. Người ta lấy vẻ đẹp từng bộ phận làm chuyển mực cho nét đẹp chung. Chúng trở thành viral trong làn sóng thẩm mỹ. Mọi người chạy theo hàng loạt và không cần biết mình có phù hợp không. Ví dụ như mặt V-line được đông đảo mọi người lựa chọn. Từ nghệ sỹ đến người thường, từ Hàn Quốc, Trung Quốc cho đến các nước châu Á và có cả Việt Nam, ai cũng chạy theo một vẻ đẹp được coi là chuẩn mực.

Thế hoàn toàn là sai lầm, bởi ca phẫu thuật thực sự thành công vẻ đẹp mới sẽ cần phải hài hòa với tổng thể. Bạn nên cân nhắc theo sự tư vấn của các bác sỹ bởi họ là người có kinh nghiệm sẽ dựa trên mong muốn của bạn để làm bạn đẹp hơn.

Quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Đây là nguyên nhân gây ra phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Chúng ta cũng không xa lạ gì những trường hợp như vậy. Có những người “nghiện thẩm mỹ”, đẹp rồi muốn đẹp hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ thái quá, phá vỡ sự liên kết giữa những đường nét trên khuôn mặt, cơ thể. Khiến chúng trở nên cứng đơ, mất tự nhiên. Đôi khi phẫu thuật thẩm mỹ hỏng không hẳn là do bác sỹ mà xuất phát từ chính chúng ta.

III. Ai là người phải chịu trách nhiệm của một ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng?

Đây cũng là vấn đề nhức nhối chưa có một câu trả lời rõ ràng, Bởi nó phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nơi uy tín sẽ có bảo hành, tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Những yếu tố thuộc về đơn vị thẩm mỹ chắc chắn họ phải chịu trách nhiệm. Nhưng sai sót đó phải do thỏa thuận của bạn với các đơn vị đó. Bạn nên có giấy tờ cam kết, thỏa thuận trước khi bắt đầu. Còn nếu nguyên nhân từ phía bạn, bạn cần chịu trách nhiệm trước hành động của bản thân.

Điều bạn cần xử lí sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hỏng chắc chắn cần phải sửa lại rồi! Bạn cần xác định nguyên nhân ở đâu để khắc phục. Việc đầu tiên bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín, gỡ bỏ những vật liệu cũ, khắc phục lại chỗ hỏng của ca phẫu thuật cũ. Cuối cùng là tuân thủ chỉ định của bác sỹ về các khâu chăm sóc hậu phẫu.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm bạn tự tin, trở nên xinh đẹp và thành công. Nhưng nó cũng có thể đem lại sự nuối tiếc, hối hận khiến bạn khó có thể lấy lại được. Chính vì thế bạn cần lựa chọn một đơn vị thật sự uy tín và chất lượng, đáp ứng mọi yếu tố để đảm bảo hiệu quả cao.

Thẩm mỹ Đức Trọng

Với phương châm “ĐẸP HƠN HẠNH PHÚC HƠN”bác sĩ Đức Trọng sẽ khiến các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Thầm mỹ Đức Trọng. Giúp chúng ta tự tin về nhan sắc, thăng hoa tình yêu, phát triển trong sự nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm vẻ đẹp hoàn mỹ trong chính bạn.

Để hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN DR ĐỨC TRỌNG

Địa chỉ: 204 Nguyễn Tuân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 19003189

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA!

Để được chuyên gia thẩm mỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

Bs. Nguyễn Đức Trọng
Bs. Nguyễn Đức Trọng Thạc sỹ Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đức Trọng với trên 15 năm kinh nghiệm lĩnh vực PTTM.
Bác sỹ đang Online Tư vấn
Miễn phí


  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Số GPHĐ: 1344/HNO-GPHĐ. Ngày cấp 24/10/2019; Nơi cấp: Sở Y tế Hà Nội

  (*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người